ข่าวการเมือง (ไทยรัฐ)

Subscribe to ข่าวการเมือง (ไทยรัฐ) feed
ติดตามข่าวการเมือง ข่าวร้อนทุกสถานการณ์ ทุกมุมความคิดที่รอบด้านกับไทยรัฐ
Updated: 2 hours 8 min ago

โฆษกกลาโหมยัน ยังมีฝึก ‘คอบร้าโกลด์’ เพียงแต่เลื่อนประชุม

1 hour 18 min ago
โฆษกกระทรวงกลาโหม ยันการฝึก "คอบร้าโกลด์" ยังมีการฝึกต่อเนื่อง ระบุเป็นเพียง เลื่อนการประชุมเตรียมการ ย้ำสหรัฐฯ ต้องการแสดงบทบาทในภูมิภาค ยากจะประกาศยกเลิก เพราะได้ประโยชน์จากการฝึก วอนสื่อไทยอยากรู้ให้ถามฝ่ายอเมริกา

จี้ตั้งอนุฯ ไต่สวน สอบ 'ธาริต' สั่งไม่ฟ้องคดียิงวัดพระแก้ว

1 hour 55 min ago
"วัชระ" จี้ ป.ป.ช. ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน "ธาริต" สั่งไม่ฟ้องคดีพิเศษจ้างยิงวัดพระแก้ว ทั้งที่เป็นคนแถลงผ่านทีวีพูลเอง ...

พท.ชี้แนวร่าง รธน. 'บวรศักดิ์' ไม่เคารพเสียงข้างมาก เชื่อไปต่อยาก

4 hours 3 min ago
พท.ชี้ ปัญหาอยู่ที่คนไม่เคารพกติกา เห็นด้วยนายกฯ ตั้งคณะทำงานประกบ กมธ.ยกร่างฯ ชี้ชุดความคิด "บวรศักดิ์" ผิดทิศทาง ไม่เคารพเสียงข้างมาก เชื่อไปต่อยาก ...

พท.เชียร์รัฐบาลใช้ ม.44 ผุดท่าเรือน้ำลึกปากบารา ช่วยกระตุ้นศก.

4 hours 39 min ago
เพื่อไทย เชียร์รัฐบาลใช้ ม.44 ทำโครงการ ท่าเรือน้ำลึกปากบารา จ.สตูล ชี้เป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต

'เสรี' ผวา กลุ่มการเมืองครองอำนาจแทนพรรคการเมือง

5 hours 16 min ago
"เสรี" ถล่ม รธน.จุดชนวนปัญหาอื้อ ยุหั่น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อเหลือ ส.ส.เขตอย่างเดียว ไม่เชื่อตั้งรัฐบาลผสมพยุงเสถียรภาพรัฐบาลเข้มแข็ง ผวากลุ่มการเมืองครองอำนาจแทนพรรคการเมือง...

พท.เย้ยแนวคิดร่าง รธน. 'บวรศักดิ์' ผิดทาง เชื่อไปต่อยาก

8 hours 1 min ago
"อนุสรณ์" เย้ยแนวคิดร่าง รธน. "บวรศักดิ์" ผิดทิศทาง ไม่เคารพเสียงข้างมาก เชื่อไปต่อได้ยาก เหน็บปัญหาประเทศไม่ได้อยู่ที่กติกา แต่อยู่ที่อันธพาลไม่เคารพกติกา ชอบป่วนหลังแพ้เลือกตั้ง...

'ไพจิต' รับ 'ยิ่งลักษณ์' จ่อเยือนนครพนม ทำบุญ-ไร้วาระการเมือง

8 hours 15 min ago
"ไพจิต" รับ "ยิ่งลักษณ์" เตรียมเยือนนครพนม นมัสการองค์พระธาตุพนม ทำบุญเสริมสิริมงคลแก่ครอบครัว ยันไม่มีนัยทางการเมือง ...

สปช.หนุนร่าง รธน. ตัดทอน อํานาจนักการเมือง

12 hours 16 min ago
“บวรศักดิ์” นำขบวน กมธ.ยกร่างฯแจกแจงร่าง รธน.ฉบับใหม่ต่อ สปช. การันตีไม่มีธงล่วงหน้า เผยเจตนาชัดมุ่งหมายลดอำนาจเผด็จการเสียงข้างมากในสภา ไม่ ให้รัฐบาลมีเสียงเด็ดขาด เพิ่มอำนาจพลเมือง

ชายงาม บีบคั้น จุดสุดยอด! EP.2 ชำแหละด่านอรหันต์ กว่าจะเป็นนักบินรบ F16

13 hours 35 min ago
กว่าจะเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักบินรบ F-16 ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกกระบวนการคัดกรองยากเย็นเข็ญใจเสียยิ่งกว่าสิ่งใด เรียกได้ว่าใจต้องพร้อมกายต้องพร้อมควรเปิดเส้นทางท้าฝัน “นักบินรบแห่งทัพฟ้า” จะลำบากแสนเข็ญ ยากเย็นเพียงใด ต้องดู!

'วิษณุ' ชี้ หาก คสช.-ครม.ผนึกกำลังท้วงร่าง รธน.มีน้ำหนักสูง

16 hours 52 min ago
“วิษณุ” ชี้ หาก คสช.-ครม.ผนึกกำลังท้วงร่าง รธน.มีน้ำหนักสูงแน่ เผย มีรายชื่อผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ6–7คน กรณีหาผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นร่างรธน. เล็ง ประชุมใน 1 - 2 วันนี้ ...

ครม.อนุมัติร่าง ก.ม. ลดจำนวนขอทานในไทย เน้นสร้างอาชีพ

Mon, 04/20/2015 - 20:45
ครม.อนุมัติหลักการร่าง พ.ร.บ.ควบคุมขอทาน กำหนดการเล่นดนตรี แสดงความสามารถในที่สาธารณะขอรับทรัพย์สิน ไม่ให้ถือว่าเป็นการขอทาน แต่ต้องแจ้งต่อพนักงานท้องถิ่น...

ป.ป.ช.โต้ 'ธาริต' ปัดอายัดทรัพย์หวังใช้ ม.44 เขี่ยพ้นราชการ

Mon, 04/20/2015 - 19:15
ป.ป.ช.โต้ “ธาริต” ปัดอายัดทรัพย์เพื่อหวังใช้มาตรา 44 เขี่ยพ้นเก้าอี้ จี้อดีตอธิบดีดีเอสไอ มาให้ข้อมูลแจงที่มาทรัพย์สิน ย้ำ ป.ป.ช.พร้อมให้ความเป็นธรรม ไม่ได้เล่นงานทางการเมือง...

'บิ๊กต๊อก' ถก 4 หน่วยงานหลักพรุ่งนี้ สอบปมทุจริต ศธ.

Mon, 04/20/2015 - 19:05
รมว.ยุติธรรม แจง คำสั่งย้ายบิ๊กข้าราชการ ศธ. ยังตอบไม่ได้ ต้องดูทุจริตหรือไม่ รอถก 4 หน่วยงานหลัก 21 เม.ย.นี้ ที่ทำเนียบ...

'บิ๊กตู่' สั่ง ครม.ทำการบ้านร่าง รธน. ขีดเส้น 14 พ.ค.นี้

Mon, 04/20/2015 - 18:46
"ไก่อู" เผย นายกรัฐมนตรีสั่ง ครม.ทำการบ้านร่าง รธน. ขีดเส้นส่งความเห็น 14 พ.ค.นี้ และจะจัดให้มีการประชุมร่วมกันระหว่าง ครม.และ คสช.อีกวันที่ 19 พ.ค.

'สุจิต' แจง รธน.ตีโจทย์แก้เผด็จการรัฐสภา วางระบบตรวจสอบรัดกุม

Mon, 04/20/2015 - 18:20
"สุจิต" แจงโจทย์ แก้เผด็จการรัฐสภาใช้อำนาจมิชอบ วางระบบตรวจสอบผู้นำทุกระดับ ย้ำที่มา ส.ว. 3 ทาง ยันเปิดช่องนายกฯ คนนอก เพื่อแก้ปัญหาวิกฤติ...

'เสธ.หมึก' แฉ ตร.ใส่ร้าย โยง 'นายจิ๋ว' เอี่ยวคาร์บอมบ์สมุย

Mon, 04/20/2015 - 17:50
"เสธ.หมึก" แฉ ตร.อยากได้ดีใส่ร้าย "บิ๊กจิ๋ว" โยงคาร์บอมบ์เกาะสมุย ยันไปร่วมงานกับผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย พร้อมระบุคนพวกนี้เป็นผู้มีอุดมการณ์ เชื่อมือก่อระเบิดเป็นรูปแบบเดียวกับจังหวัดชายแดนภาคใต้...

นายกฯ แจงย้ายข้าราชการศธ. เพื่อปฏิรูป ไม่เกี่ยวคดีทุจริต

Mon, 04/20/2015 - 17:37
นายกรัฐมนตรีเผย ย้ายข้าราชการศธ. เป็นการย้ายตามอำนาจ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนคดีบึมที่เกาะสมุย รู้ตัวผู้อยู่เบื้องหลัง ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิดนักการเมืองเก่า...

'บิ๊กตู่' เปิดบริการตู้ TTRS ช่วยคนหูหนวก

Mon, 04/20/2015 - 16:58
“บิ๊กตู่” เป็นประธานเปิดบริการตู้ TTRS อำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน พร้อมรับพิจารณางบฯ จัดทำตู้เพิ่มอีก 120 ล้านบาท ...

ป.ป.ช.โต้ไม่ได้ดิสเครดิตอายัดทรัพย์ 'ธาริต'

Mon, 04/20/2015 - 16:40
ป.ป.ช.โต้ไม่ได้ดิสเครดิตอายัดทรัพย์ "ธาริต" 40 ล้านบาท แจงทำหน้าที่ตรงไปมาพร้อมให้ความยุติธรรม หากชี้แจงที่มาทรัพย์สินได้ ก็จะเลิกการอายัดทรัพย์...

Pages

qrcode
Ouiheng QR Code